Lễ hội đình Trà Cổ là một trong những lễ hội đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ Quốc đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9/7 đến ngày 12/7/2021 tại đình Trà Cổ - TP Móng Cái.

Lễ rước kiệu nghênh thần trên biển

Theo đó, từ ngày 9/7 sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ mục dục (từ 7-11h), lễ rước mâm hoa quả, cây đèn thần (từ 13h30), thi ông voi (từ 15h-17h00) ; Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội đình (từ 20h00-21h00); Ngày 10/7 (ngày chính hội), với nhiều hoạt động nghi lễ và trò chơi dân gian, trọng tâm là Lễ khai hội và lễ rước thần trên biển (từ 7h00-21h00); Ngày 11-12/7: Lễ Rước cỗ chay, cỗ mặn của các ông đám đương nhiệm và kế nhiệm, dâng lễ vật, lễ đại tế, tống đăng, lễ cất cây cai đám, gọi danh sách ông đám mới; Chấm thi “Ông Voi”, chương trình văn nghệ chào mừng... Đặc biệt, Lễ hội đình Trà Cổ năm nay lại đúng dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2021) sẽ là một hoạt động ý nghĩa thu hút du khách và nhân dân tới tham dự.

Sản vật của biển được đưa vào tế lễ tại lễ hội đình Trà Cổ

Được biết, Lễ hội Đình Trà Cổ cùng với Lễ hội đình Bình Ngọc, Lễ hội đình Tràng Vỹ nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao nhằm kích cầu du lịch hè Thành phố Móng Cái năm 2021./.