Ngày 23/9, tại Bệnh viện số 1, TP Móng Cái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt XIII, năm 2021.  Đợt này có trên 1.400 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đạt 88,8% theo kế hoạch. Trong đó đối tượng 50 năm tuổi đảng có 15 người; số phụ nữ có thai cho con bú là 1.377 người; kết hợp tiêm vét cho 10 trường hợp.

Điểm tiêm chủng được bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ tiêm và theo dõi chăm sóc sức khỏe sau tiêm; Đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ; đồng thời đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đón tiếp người đến tiêm

Điểm tiêm bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ tiêm

Để đảm bảo việc tiêm chủng được diễn ra an toàn, thuận lợi, công tác chuẩn bị tổ chức tiêm được thực hiện kỹ lưỡng. Các xã phường trên địa bàn thành phố chủ động phối hợp lập danh sách đối tượng tiêm chủng. Đợt này, do đối tượng tiêm đặc biệt hơn, bao gồm các đảng viên cao tuổi nên Trung tâm y tế thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết đảm bảo tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả. Các đối tượng tiêm đều được tiếp đón, khám sàng lọc, chỉ định tiêm, tiêm chủng, theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm theo đúng quy định và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà sau tiêm…Điểm tiêm cũng bố trí phòng chống sốc phản vệ, trang bị, nhân lực tại chỗ, hỗ trợ của hệ điều trị; đồng thời theo dõi, xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm chủng.

Gần 1.400 phụ nữ mang thai và bà mẹ đang cho con bú được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP Móng Cái

Ngoài ra còn các đảng viên cao tuổi cũng đến tiêm phòng

Thực hiện cấp giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắcxin phòng Covid-19 Thành phố đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên và triển khai chiến dịch tiêm vắcxin diện rộng trên địa bàn Thành phố đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Như vậy, đến nay TP Móng Cái đã tổ chức 13 đợt tiêm an toàn, hiệu quả; góp phần nâng cao số người được tiêm vắc xin trên địa bàn. Thời gian tới, thành phố tiếp tục rà soát, lập danh sách đối tượng từ 12 tuổi-17 tuổi, chuẩn bị Kế hoạch sẵn sàng nguồn lực và các điều kiện liên quan triển khai tiêm chủng ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Quảng Ninh./.