Banner trang chủ

Hội Chữ thập đỏ

Địa chỉ: Số 17, phố võ Thị Sáu - phường Hòa Lạc - thành phố Móng Cái 

Số điện thoại: 02033.882 227;      Fax: 02033.882 227.           

Chức năng, nhiệm vụ:

Chức năng

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng. Hội tập hợp mọi người Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, nam nữ để làm công tác nhân đạo. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Nhiệm vụ::

- Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên , thanh, thiếu niên chữ thập đỏ , tình nguyện viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước tham gia các hoạt động nhân đạo của Hội, các chương trình nhân đạo của Nhà nước , trong các lĩnh vực; cứu trợ nhân đạo; phòng ngừa và ứng phó thảm họa; chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, những người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; tìm kiếm tin tức thân nhân và gia gia đình mất liên lạc trong và ngoài nước; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

- Tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, các chương trình chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng của Nhà nước trong các lĩnh vực: sơ cấp cứu ban đầu; vận động hiến máu nhân đạo; trồng và sử dụng cây thuốc nam; tham gia phong trào vệ sinh phòng bệnh, bảo vệ môi trường; phòng chống dịch và các tệ nạn xã hội.

- Phối hợp với Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ các nước đấu tranh bảo vệ hòa bình thế giới, tăng cường quan hệ hợp tác , phát triển vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc và sự tiến bộ của phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

- Xây dựng hội vững mạnh, phát triển tổ chức và nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên , thanh, thiếu niên chữ thập đỏ , tình nguyện viên CTĐ. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, hội viên , thanh, thiếu niên chữ thập đỏ , tình nguyện viên CTĐ Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức:

     Đồng chí: Vũ Văn Dũng

- Chức vụ:  Chủ tịch Hội

- Trình độ văn hóa 10/10

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Quản lý kinh tế

- Trình độ Chính trị: Trung cấp

- Trình độ QLNN: Trung cấp

Đ/c: Lương Tiến Dũng

- Chức vụ: Phó Chủ tịch Hội

- Trình độ VH: 12/12

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân kinh tế

- Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp

- Trình độ quản lý nhà nước: Chuyên viên chính

- Số điện thoại: 0903200115;