Chiều 22/9, TP Móng Cái dự hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh sơ kết chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi thứ 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu TP Móng Cái có đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hồ Quang Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các xã phường dự hội nghị qua hệ thống trực tuyến.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu

Thời gian qua, thành phố Móng Cái đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện tiêm chủng vắcxin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên và chiến dịch tiêm vắcxin diện rộng trên địa bàn Thành phố đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, an toàn, hiệu quả. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Thành phố tới xã, phường, sự hưởng ứng đồng thuận của người dân, chỉ trong thời gian ngắn, thành phố Móng Cái đã triển khai 12 đợt tiêm vắcxin phòng Covid-19 đạt 96,64% đối tượng đủ điều kiện tiêm từ 18 tuổi trở lên; đạt 71,11% dân số. Ngành y tế Thành phố đã thành lập 32 đội tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với 128 người; thành lập 10 tổ cấp cứu của Trung tâm Y tế phục vụ tiêm chủng. Đặc biệt trong 2 đợt tiêm trên diện rộng toàn Tỉnh, TP Móng Cái đã cử 32 đội tiêm chủng và 2 tổ cấp cứu hỗ trợ tiêm chủng tại thành phố Hạ Long.

Công tác truyền thông được đẩy mạnh, tạo hiệu ứng lan tỏa, hiệu quả; cung cấp kịp thời kế hoạch, tình hình triển khai và các thông tin liên quan đến chiến dịch tiêm vắcxin; qua đó thu hút sự quan tâm, tin tưởng của Nhân dân đối với các đợt tiêm chủng. Hiện nay Thành phố đã nhập phần mềm tiêm chủng mũi 1 được 61.219 người, đạt 83,97%; mũi 2 được 30.055 người, đạt 94%. Thành phố phấn đấu nhập phần mềm xong trước ngày 29/9/2021.

Thừa ủy quyền, đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, TP Móng Cái có 12 tập thể và 28 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh trao tặng vì thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.